Truyện cổ Grim

grim

Truyện cổ Grim là một trong số ít những tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới. Gần hai thế kỷ sắp qua kể từ ngày tập truyện cổ dân gian Đức do anh em Grim (Jakob Grim và Wilhelm Grim) sưu tầm xuất hiện, tác phẩm này vẫn là một nguồn cảm hứng nghệ thuật dồi dào, mang lại cho mọi người (đặc biệt là các em thiếu nhi) một niềm vui vô tận, nhắc nhở mọi thế hệ trên toàn cầu một đạo lý nhân bản trong sáng và tốt đẹp nhất.

Cuốn sách này tập hợp những câu chuyện điển hình, nổi tiếng đi sâu vào tiềm thức người đọc bao thế hệ ( nhất là các em thiếu nhi). Mỗi truyện bao hàm ý nghĩa, ngụ ý riêng nhưng mỗi lần đọc lại chúng ta không hề thấy nhàm chán mà những câu chuyện ấy luôn lan tỏa sức cuốn hút đặc biệt, giúp mỗi người cảm nhận thêm nhiều điều đáng quý trong cuộc sống.

Đến với thế giới truyện cổ Grim, ta được biết về một cô bé chăn ngỗng đáng yêu, nàng Bạch Tuyết xinh đẹp; chú bé tí hon thông minh; cô Lọ Lem hiền lành, tốt bụng, ông lão đánh cá và con cá vàng và gần gũi hơn là cô bé quàng khăn đỏ, chú mèo đi hia…

Trong thế giới muôn màu ấy, có nhân vật là công chúa, hoàng tử, cô bé, cậu bé, ông bà lão nông dân, và có cả những loài vật vô cùng gần gũi. Đặc biệt hơn nữa khi tác giả luôn chú ý dùng ngôn ngữ dân gian để diễn đạt làm cho mỗi truyện cổ đều rất tự nhiên. Như nhận xét của Laffont – Bompiani: “Ít có tác phẩm nào giúp chúng ta mất ít công phu mà cảm thông được cái thầm kín sâu sắc và huyền bí của tâm hồn Đức như tập Truyện cổ Grim”.

Và “Cho đến nay, truyện cổ Grim là truyện dân gian nổi tiếng nhất thế giới”.

Free ebook

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: