Bắc Kinh Cố Sự (BeiJing Story) – Beijing Tongzhi

Nguyên tác “Bắc Kinh Cố Sự” là một thiên tiểu thuyết nổi tiếng trên khắp mạng võng Trung Quốc, tác giả là “Bắc Kinh Đồng Chí”. Bởi vì đây là tác phẩm tình cảm nói về đề tài đồng tính ái, thế nên có không ít thành phần trí thức vì đạo lý mà ra mặt chê bai; nhưng tình tiết của câu chuyện vô cùng cảm động, do đó mà nó nhận được sự hoan nghênh của đa số bạn đọc trên mạng. Năm 2002 thì tiểu thuyết này được nhà xuất bản Đông Phiến in thành sách. Cũng trong thời gian đó, nhà đạo diễn nổi tiếng Quan Cẩm Bằng biên tập thành phim “Lam Vũ”, và được đề cử 10 giải thưởng vinh dự của giải Kim Mã kỳ thứ 38 vào năm 2001 trong giới điện ảnh Đài Loan. (Theo lời giới thiệu trên Wiki)

Câu chuyện kể về Lam Vũ là một sinh viên kiến trúc từ miền Tây Bắc Trung Quốc đến Bắc Kinh nhập học, vì túng tiền mà em phải quan hệ với Trần Hãn Đông – một thương gia thành đạt và hơn em mười tuổi. Trong khi Lam Vũ thật tình yêu thương anh, thì Hãn Đông lại tìm mọi cách để tránh né cảm tình sâu đậm với em, bằng cách cho em quà cáp và ngay cả sự kết hôn của anh với phụ nữ. Tuy nhiên, với thời gian, Hãn Đông nhận ra rằng anh không thể nào sống mà không có Lam Vũ, và đây mới chính thật là người mà anh yêu duy nhất.

Đó là lý do mà bản dịch này có tựa đề “Em là Tình Yêu Duy Nhất của Đời Tôi”, nhằm phân biệt với một vài bản dịch khác đã được lưu hành trên mạng võng về truyện này.

Free ebook

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: