Chuyện của thiên tài – Nguyễn Thế Hòang Linh

chuyen-cua-thien-tai
Gần đây, dư luận xôn xao về cuốn tiểu thuyết Chuyện của thiên tài (*) của một tác giả mới toe – Nguyễn Thế Hoàng Linh. Cái sự xôn xao ấy bắt nguồn từ chuyện hai nhà văn đương đại có tiếng – Hồ Anh Thái và Lê Minh Khuê, đã vô cùng hứng thú và tự nguyện làm “bà đỡ” cho tác phẩm  được “mẹ tròn con vuông”.

Thậm chí Hồ Anh Thái còn trang trọng viết lời giới thiệu trên báo (với tựa đề Ai đã dọn mình cho cuộc gặp gỡ này?), coi Nguyễn Thế Hoàng Linh như một “ca” hy hữu trong lịch sử văn chương VN đương đại, đủ khiến cho những người cầm bút lão luyện nhất cũng phải giật mình – sửng sốt khi đọc!

Đang học dở năm thứ ba Đại học Ngoại thương, ngôi trường mơ ước của không ít thanh niên, thế mà Nguyễn Thế Hoàng Linh đột ngột bỏ ngang để đi… viết tiểu thuyết!

Trong tưởng tượng của tôi, Linh là một “cái gì đó” hơi điên loạn, hơi lập dị và hơi hoắng huýt… Thế nhưng gặp Linh, tôi khá bất ngờ. Linh khiêm tốn và có vẻ hơi “phớt” đời. Chỉ khuôn mặt già trước tuổi, ăn mặc có phần luộm thuộm. Linh có cái cách diễn đạt rườm rà, không mấy logic và hút thuốc liên tục trong suốt cuộc trò chuyện.

Photobucket

Advertisements

2 phản hồi to “Chuyện của thiên tài – Nguyễn Thế Hòang Linh”

  1. Nguyễn Says:

    truyện anh Linh viết hay quá!!!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: